Cách khắc phục tai nghe bluetooth bị rè, ngắt quãng

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Đối với những người sử dụng tai nghe bluetooth lần đầu, hẳn sẽ có lần gặp phải tình trạng nhiễu, gián đoạn. Đừng lo lắng, đây là một trong những lỗi thường gặp của khá nhiều loại tai nghe. Việc của bạn là cần xác định được nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp. Sau đây, công ty Vinet sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như hướng dẫn các bạn cách khắc phục tai nghe bluetooth bị rè nhé!

Tai nghe bluetooth bị rè, vì sao vậy?

Thứ nhất: Do bạn sử dụng tai nghe bluetooth khi đang ở gần với các thiết bị phát ra sóng vô tuyến. Chẳng hạn: tủ lạnh, laptop, lò vi sóng, Bộ định tuyến wifi…

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có nhiều thiết bị phát ra sóng vô tuyến. Vì thế, khu vực đặt cùng lúc tủ lạnh, lò vi sóng, bộ định tuyến wifi…sẽ tồn tại hỗn hợp các loại sóng vô tuyến. Khi bạn sử dụng tai nghe bluetooth trong khu vực này, sóng bluetooth sẽ bị tác động và bị nhiễu.

Tai nghe bluetooth bị rè

Tai nghe bluetooth bị rè

Cách xử lý của bạn lúc này là hãy cách xa nơi để các thiết bị trên để tránh bị rè. Một số tai nghe bluetooth có chức năng khử rè, bạn cũng nên tắt chức năng này đi nhé.

>> XEM THÊM:

Tai Nghe Bluetooth Bao Nhiêu Tiền Thì Mua Được ?

Tai Nghe Bluetooth QCY T3 – Đánh Giá QCY T3

Nhận biết shop tai nghe bluetooth chất lượng như thế nào?

Thứ hai: Do bạn bỏ thiết bị bluetooth trong túi xách, túi quần áo khi nghe nhạc

Đây là thói quen phổ biến của rất nhiều người dùng khi đi ra ngoài. Bởi việc này rất tiện dụng khi bạn sẽ được rảnh tai trong khi vẫn nghe nhạc. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, thiết bị bluetooth của bạn khi bỏ trong túi sẽ bị che mất ăng-ten Bluetooth. Do đó, chúng sẽ bị cản trở đường truyền dẫn khiến tai nghe bluetooth bị rè, ngắt quãng.

 

Cách xử lý cho bạn là hãy để thiết bị bluetooth ở nơi khác, không có vật cản.

Thứ ba: thiết bị bluetooth của bạn gần với thiết bị bluetooth khác

Tương tự như nguyên nhân thứ nhất, sóng vô tuyến hỗn hợp của các thiết bị khác tác động lên thiết bị bluetooth của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần tắt các chức năng bluetooth của các thiết bị khác đi. Như vậy, tai nghe bluetooth sẽ không bị ảnh hưởng.

Thứ tư: Do bạn sử dụng tai nghe bluetooth cách xa nguồn phát

Thật vậy, tốc độ truyền tải bluetooth càng xa sẽ càng yếu và không ổn định. Việc bạn để đầu phát ở một phòng rồi đeo tai nghe bluetooth di chuyển sang phòng khác sẽ khiến tai nghe bluetooth bị rè. Bởi lúc này chúng bị tường và các cánh cửa phòng ngăn cách. Vậy để xử lý, bạn cần sử dụng tai nghe ở càng gần đầu phát càng tốt.

Thứ năm: Do bạn nghe nhạc trực tiếp trên internet bằng tai nghe bluetooth

Bạn biết đấy, khi nghe nhạc trên internet rất dễ gặp các vấn đề về đường truyền. Vì thế, để nghe nhạc trơn tru, người dùng thường tải file nhạc xuống. Đây là cách khắc phục tai nghe bluetooth bị rè rất đơn giản mà nhiều người áp dụng.

Thứ sáu: Do bạn phát nhạc với file nhạc dung lượng lớn, độ phân giải cao

Tập tin nhạc không nên quá lớn, chúng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truyền Buletooth. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi phần cài đặt chất lượng phát lại âm thanh. Cụ thể là chọn chức năng Priority on stable connection (Ưu tiên kết nối ổn định).

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe bluetooth bị rè. Các bạn quan tâm các sản phẩm công nghệ của Vinet, vui lòng truy cập tại: https://vinet.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Mua Rẻ 24h - Giá Rẻ Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare