Đèn xông tinh dầu nến và lưu ý khi sử dụng

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Nếu bạn đã quen thuộc với liệu pháp mùi hương, chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán. Chúng làm bay hơi tinh dầu và mang đến mùi hương cho toàn bộ căn phòng của bạn, điều này giúp thư giãn cơ thể.

Nếu bạn tìm hiểu nhiều về các liệu pháp mùi hương, chắc hẳn bạn sẽ thấy những lời khuyên là không nên sử dụng đèn xông tinh dầu nến vì chúng không an toàn. Sự thật là chúng hoạt động rất tốt nếu bạn sử dụng đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.den-xong-hoi-tinh-dau-nen-2019-gia-re

Đèn xông tinh dầu nến và máy khuếch tán

So với máy khuếch tán, đèn xông tinh dầu nến có lịch sử rất lâu được sử dụng cho liệu pháp mùi hương. Máy khuếch tán tinh dầu sử dụng công nghệ sóng siêu âm hoặc chuyển động để phân tán tinh dầu vào không khí. Nhiều người thích sử dụng máy khuếch tán hơn đèn xông tinh dầu nến là vì lý do an toàn.

Không có bất kỳ ngọn lửa nào, bạn có thể chỉ cần thêm một chút tinh dầu, cắm và để nó ở đó mà không cần quan tâm. Ngược lại, bạn không bao giờ, không bao giờ để một đèn xông tinh dầu nến mà không giám sát. Ngoài ra, một khi nó nóng lên, nó lan tỏa mùi hương khắp phòng, giống như một ngọn nến.

Đối với những người tìm kiếm lợi ích trị liệu từ tinh dầu, đây có thể là một bước ngoặt lớn.

den-xong-hoi-tinh-dau-nen-2019-gia-re

Đèn xông tinh dầu nến

Một giả thuyết khác về các đèn xông tinh dầu nến là do một số báo cáo và nghiên cứu đưa ra, chúng có thể sẽ làm hỏng các phân tử của tinh dầu của bạn, điều đó có nghĩa là nó có thể cung cấp một liệu pháp trị liệu bằng tinh dầu không hiệu quả.

Tuy nhiên, Cristina Proano-Carrion – người có kinh nghiệm trong liệu pháp mùi hương đã đăng một blog để chống lại lý thuyết này. Cô ấy nói: “Điều thực sự xảy ra trong máy khuếch tán tinh dầu là nó lấy một chất lỏng chứa đầy tinh dầu và biến nó thành những giọt nhỏ để nó có thời gian dễ dàng trôi nổi trong không khí trong phòng của bạn.

Nhưng chỉ vì các giọt nhỏ hơn về mặt vật lý không có nghĩa là các phân tử bên trong chúng nhỏ hơn. Sự thật là, cấu trúc phân tử của chúng không thay đổi một chút nào!” Ngoài ra, không có bằng chứng rõ ràng cho thấy đèn xông tinh dầu nến thực sự có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho các loại tinh dầu. Chúng có thể cung cấp liệu pháp điều trị tâm trạng có hiệu quả tương đương so với máy khuếch tán.

Máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán

Những lý do bạn nên chọn đèn xông tinh dầu nến

Một lý do rất thực tế là các đèn xông tinh dầu nến trông đẹp hơn nhiều. Hãy tưởng tượng khung cảnh bạn đang tận hưởng buổi tối yên tĩnh và thoải mái với ánh sáng dịu nhẹ và mùi hương nhẹ nhàng trong phòng, thật là thư giãn và lãng mạn phải không nào? Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh mùi hương bằng cách sử dụng các công thức pha trộn các mùi tinh dầu khác nhau.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu nến an toàn

Nhiều người lo lắng về sự an toàn của đèn xông tinh dầu nến vì sự cháy nổ của nó. Chắc chắn, bạn không thể bỏ qua thực tế rằng nó có thể làm tổn thương những đứa trẻ hoặc vật nuôi trong nhà, thậm chí nó có thể khiến các vật xung quanh bắt lửa nếu bạn không giám sát. Làm thế nào để khắc phục điều này?

Giữ ở nhiệt độ thấp

Nhiệt độ thấp là cần thiết khi sử dụng đèn xông tinh dầu nến. Nếu nhiệt độ quá cao, nó không chỉ đốt cháy tinh dầu nhanh hơn nhiều mà còn thay đổi lợi ích trị liệu. Cách tốt nhất để có nhiệt độ thấp là đảm bảo có khoảng trống 8cm từ nến đến đáy vật đựng tinh dầu.

Hoàn thành đúng giờ hoặc dập tắt ngọn nến

Nó có thể có mùi khó chịu nếu đã hết tinh dầu trong vật đựng tinh dầu, vì thế hãy nhớ tắt nến trước khi nghỉ ngơi vào ban đêm hoặc khi hỗn hợp nước/tinh dầu đã hết. Cách an toàn là đổ đầy hỗn hợp hoặc canh thời gian để tắt nến.

Thời gian sử dụng mỗi lần

Bạn có thể sử dụng 2-3 lần trong ngày, mỗi lần không quá 40 phút, nếu vượt quá thời gian này, nó có thể gây tác dụng ngược, khiến bạn đau đầu nghiêm trọng.

Trên đây là một số thông tin về đèn xông tinh dầu nến và lưu ý khi sử dụng, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn. Chúc các bạn có một buổi tối thư giãn và tràn đầy năng lượng vào sáng hôm sau. Thông tin chi tiết về sản phẩm này, quý khách vui lòng xem tại: https://vinet.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Mua Rẻ 24h - Giá Rẻ Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare