Kinh nghiệm học tiếng Anh tại nhà cực hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian

LưuSavedRemoved 0
Điểm Deal0
Điểm Deal0

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, nó được sử dụng rộng rãi nhưng không thay thế các ngôn ngữ khác. Việc thông thạo tiếng Anh giúp bạn có rất nhiều lợi thế, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả khi không có nhiều thời gian cũng như tiền bạc để đến các trung tâm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm học tiếng Anh tại nhà cực hiệu quả nhé.

Tự học tiếng Anh

Xác định mục đích học tiếng Anh

Điều đầu tiên khi học tiếng Anh là bạn cần xác định mục tiêu của bản thân, học để làm gì, ở mức độ nào là đạt yêu cầu. Chẳng hạn bạn học tiếng Anh để giao lưu kết bạn cho vui, có thể tự tin nói chuyện hoặc học để giao tiếp với người nước ngoài một cách lưu loát hoặc để vào làm ở các công ty nước ngoài, hay là học để lấy bằng cấp quốc tế. Cũng giống như các ngôn ngữ khác, bạn cần phải học các kỹ năng nghe nói đọc viết.

Kết hợp học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Anh tại nhà hiệu quả đó là bạn cần kết hợp các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với nhau. Có nhiều bạn học tiếng Anh nhưng chỉ chăm chăm vào việc học ngữ pháp và làm bài tập, mà không chú ý đến việc nghe và nói. Bạn hãy bắt đầu bằng việc tương tác, nghe nhiều hơn và đừng ngại ngùng khi có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy cố gắng vận dụng cả 4 kỹ năng này, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Luyện nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Đây là cả một quá trình dài, đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực, thế nên những cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thêm động lực hơn.

Nghe những gì bạn thích: Một trong những kinh nghiệm học tiếng Anh tại nhà hiệu quả đó là bạn không cần ép bản thân vào một khuôn khổ, nghe những gì mình không hứng thú vì điều đó sẽ khiến bản thân bạn không thể tập trung và rất dễ bỏ cuộc. Vì thế, hãy chọn nội dung bạn yêu thích và luyện nghe. Chẳng hạn, bạn có thể học nghe tiếng Anh qua những bộ phim, nó không chỉ giúp bạn luyện nghe mà còn học được kỹ năng nói, ngữ điệu, lúc đầu bạn có thể để phụ đề và sử dụng một chiếc tai nghe điện thoại có mic để vừa nghe rõ âm điệu của người nói lại vừa có thể nói theo một cách tiện lợi. Hoặc bạn cũng có thể chọn các chương trình về làm đẹp, giảm cân, thời trang, nấu ăn,… để bạn luôn có hứng thú luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Tai Nghe Bluetooth Sport S6 không dây siêu bass

Tai nghe điện thoại

Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ: Một điều nữa mà bạn cần lưu ý khi chọn bài nghe đó là chọn bài phù hợp với trình độ của mình. Tất nhiên, ngay lúc đầu, bạn không thể nào nghe được hết tất cả những gì trong đoạn hội thoại nói, nhưng bài nghe phù hợp với trình độ sẽ giúp bạn hiểu được phần nào cuộc nói chuyện, và từ đó giúp bạn có hứng thú hơn. Một trong những kinh nghiệm học tiếng Anh tại nhà hiệu quả đó là chọn những bài nghe ở cấp độ phù hợp, rồi sau đó nâng dần cấp độ lên, sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Chú trọng đến việc thực hành

Nhiều bạn rất vững về mặt ngữ pháp nhưng không thể vận dụng được. Trong khi đó, nhiều bạn chú trọng thực hành hơn, thường xuyên rèn luyện tiếng Anh bằng cách giao tiếp, và qua thời gian, họ vẫn nắm vững ngữ pháp cũng như cấu trúc câu. Nếu bạn ngại nói sai, thì lúc luyện nghe, hãy sử dụng tai nghe điện thoại có mic, vừa nghe vừa lặp lại và có thể thu âm lại để so sánh.

Tai Nghe Chụp Tai Kèm Mic Tốt Version FE018

Tai nghe kèm mic

Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Sẽ rất chóng quên tiếng Anh nếu như bạn không thực hành nó mỗi ngày, hãy gắn liền cuộc sống của mình với tiếng Anh và biến nó thành thói quen mỗi ngày, đây cũng chính là kinh nghiệm học tiếng Anh tại nhà được nhiều người áp dụng và thành công. Bạn có thể chuyển ngôn ngữ điện thoại hoặc Facebook qua tiếng Anh, xem phim với phụ đề tiếng Anh hoặc trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh,…

Đừng học từng từ riêng biệt, hãy học câu

Tất nhiên việc học và nhớ ý nghĩa của các từ thì rất tốt nhưng nếu bạn học theo cách này thì bạn rất dễ quên và rất khó vận dụng trong giao tiếp. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thường gặp lỗi ngữ pháp khi học theo từ, thế nên, hãy thay đổi một chút, hãy học theo câu. Với mỗi từ vựng, bạn hãy đặt 2-3 câu liên quan và có tính ứng dụng để bạn có thể sử dụng nó thường xuyên như một thói quen.

Trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh

“Sợ sai” và “ngại” là nguyên nhân hàng đầu của việc học tiếng Anh kém. Hãy lập một nhóm thực hành tiếng Anh và trò chuyện với nhau mỗi ngày, có thể gặp nhau trực tiếp hoặc là nói chuyện qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Kinh nghiệm học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn - Ảnh 3.

Đừng ngại ngùng! Hãy chủ động kết nối

Trên đây là một số kinh nghiệm học tiếng Anh tại nhà cực hiệu quả, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

   Bình luận ngay

   KHOAN HÃY ĐỢI ĐÃ !

   Bạn có muốn chúng tôi gửi mã giảm giá cho bạn !
   Bạn để lại Email để chúng tôi:
   Gửi được mã giảm giá cho bạn!
   YES! GỬI CHO TÔI
   close-link
   Login/Register access is temporary disabled
   Compare items
   • Total (0)
   Compare