Lưu ý khi chọn mua máy tính PC chơi game

LưuSavedRemoved 0
Điểm Deal0
Điểm Deal0

Mặc dù chúng ta thấy rằng gần đây các máy chơi game nhỏ gọn cũng như các thiết bị chơi game cầm tay đang được ưa chuộng, nhưng những người đam mê thừa biết rằng không có thiết bị nào có thể đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho họ bằng máy tính PC chơi game. Khác với máy tính thông thường, khi chọn PC chơi game, bạn cần chú ý nhiều hơn đến cấu tạo và các chức năng đặc biệt để có trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dell Inspiron Gaming Desktop (5680)

Máy tính PC chơi game

Chú ý đến card đồ họa

Hầu hết các máy tính PC chơi game đều được tích hợp sẵn với card đồ họa tầm trung hoặc cao cấp. Các máy tính có giá cao hơn đương nhiên sẽ có card đồ họa tốt hơn, vì giá bán thường tương quan với cấu hình của máy. AMD và Nvidia là nhà sản xuất bộ vi xử lý đồ họa, được tích hợp vào các card, và hiện nay có nhiều khay cắm đồ họa để tiện cho người dùng khi muốn nâng cấp máy tính. Nếu bạn muốn chiến các tựa game 3G và có trải nghiệm tốt, thì bạn hãy cân nhắc việc sắm card đồ họa rời.

Video card

Card đồ họa

Sức mạnh xử lý tuyệt vời

CPU là một trong những bộ phận mà bạn cần xem xét khi chọn máy tính PC chơi game cho bản thân. Về CPU, hiện nay đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa Intel và AMD. Tất nhiên, nếu bạn có đủ điều kiện tài chính để sắm những con chip đời mới và hiện đại nhất thì quá tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là nếu bạn không sở hữu hàng khủng thì bạn không thể có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game. Nếu bạn có ngân sách không quá nhiều thì có thể tham khảo những bộ vi xử lý có giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ xử lý như Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5.

Sức mạnh xử lý hoàn hảo

Chip CPU

Khi chọn máy tính PC chơi game, bạn nên tập trung nhiều hơn vào GPU, vì một hệ thống sử dụng core i5 nhưng có GPU mạnh sẽ cho hiệu suất tốt hơn là hệ thống sử dụng core i7 nhưng lại có card đồ họa cấp thấp.

Nâng cấp bộ nhớ RAM

RAM là một trong những yếu tố quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua khi chọn máy tính PC chơi game. Bạn cần trang bị cho máy tính bộ nhớ RAM ít nhất là 8GB để hạn chế đến múc thấp nhất việc giật, lag chương trình.

Phụ kiện đi kèm

Không chỉ quan tâm đến các bộ phận bên trong, mà để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, các game thủ đều trang bị cho bản thân những phụ kiện đi kèm hoàn hảo. Màn hình, tai nghe vi tính, bàn phím dành riêng cho game thủ và chuột cũng đóng vai trò rất lớn trong việc nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

 

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị đi kèm với các mức giá khác nhau, bạn chỉ cần chọn một thiết bị đáp ứng được các tính năng của bạn và phù hợp với túi tiền. Việc đầu tư thêm các thiết bị này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm mới lạ hơn.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chọn máy tính PC chơi game cho bản thân, hi vọng đây là thông tin hữu ích và bạn sẽ chọn được máy tính phù hợp với mình. Các bạn có thể tham khảo các thông tin công nghệ khác tại ĐÂY.

0/5 (0 Reviews)

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

   Bình luận ngay

   KHOAN HÃY ĐỢI ĐÃ !

   Bạn có muốn chúng tôi gửi mã giảm giá cho bạn !
   Bạn để lại Email để chúng tôi:
   Gửi được mã giảm giá cho bạn!
   YES! GỬI CHO TÔI
   close-link
   Login/Register access is temporary disabled
   Compare items
   • Total (0)
   Compare