Nên mua bàn phím cơ switch nào tốt nhất ?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
99.000₫ 240.000₫ Buy It Now
Deal Score0
99.000₫ 240.000₫ Buy It Now

Chào bạn . Cụm từ switch bàn phím cơ là cụm từ mới nhưng nó đã trở lên phổ biến . Switch cũng chia ra làm nhiều loại đen, xanh, đỏ,…… Nên mua bàn phím cơ switch nào lại là vấn đề được nhiều người quan tâm . Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cần hiều switch bàn phím cơ là gì . Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của nó thế nào . Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết nhé

 

Switch bàn phím cơ là gì ?

là bộ phần nằm giữa của phím bấm nó kết nối lực tác động từ tay người sử dụng đến mạch điện tử bên trong của bàn phím . Hay còn được gọi là công tắc của các phím bấm . Do là công tắc bấm nên có nhiều loại công tắc switch khác nhau được các nhà sản xuất tạo ra với độ nhậy cũng như tiếng ồn phát ra và độ bền khác nhau. Nên mua bàn phím cơ switch nào thì chúng ta cần phải hiểu về các thuộc tính này của switch bàn phím nhé

Như trên chúng ta đã biết có nhiều loại switch khác nhau và cấu tạo cũng như là độ bên cơ học cũng khác nhau giờ chúng ta đi vào từng loại switch nhé .

Blue switch :

Cherry MX Blue switch

Blue switch : là loại switch màu xanh dương cần phải tác động một lực 50 g ( đơn vi tính lực tôi thiểu để tác động lên phím để bàn phím nhận được tin hiệu ) và phát ra tiếng click vui tai có lực phản hồi từ phím nên tay , lực này rất tốt để phím trở lại trạng thái ban đầu khi chưa có lực tác động vào là một tính năng thiết kế độc đáo của nhà sản xuất . Độ bên của phím lên đến 50 triệu lần click .

Red switch :

Red switch : là loại màu đỏ cần lức tác động yếu hơn chỉ 45 g nhưng nó lại không tạo ra tiếng click và không có lực phản hồi lại . Rất thích hợp cho những người cần không gian làm việc yên tĩnh .

 

Black switch :

là loại cần lực tác động lớn nhất lên đến 60 g ngài điểm khác biệt bất lợi này ra thì các thông số khác cũng giống các switch bình thương . Nhưng mà giữa cần 45 g lực tác động và 60 g thì người gõ hầu như đến 70% là không thể cảm nhận được sự khác biệt này

 

Speed switch :

thì hầu như là màu trắng nhưng tên gọi lại khác chút nó có đầy đủ các thông số bình thường của một switch bình thường đều có như độ bên 50 triệu lần click kết cấu giống binh thường nhưng nó chỉ cần có 45g lực tác động đến thôi và không có tiếng động cũng như lực phản lại .

Brown Switch :

Brown Switch :loại này có màu nâu đặc trưng nó cần có 45g lức tác động và không có tiếng động nhưng nó lại có lực phản hồi lại . Nên nó vẫn được sét là một loại khác biệt với các loại switch trên .

Từ những mô tả về cấu tạo cũng như là công năng của từng loại switch phím trên nên mua bàn phím cơ switch nào phù hợp với bạn nhất thì bạn chọn . Mình thì hay dùng blue switch vì trong lúc làm việc  gõ phím ghe tiếng tíc tíc một chút cũng vui tai và cảm thấy không đơn điệu . Còn bạn thì sao bạn hãy để lại comment sử dụng nhé .

Bảng tổng kết các loai:

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết giờ bạn đã có thêm rất nhiều thông tin về các loại switch bàn phím cơ rồi đó . Bạn nên mua bàn phím cơ switch nào bạn thấy phù hợp nhất với bạn . Chúc bạn có những giây phút làm việc thoải mái bên bàn phím mà mình lựa chọn . Chào các ban

 

 

0/5 (0 Reviews)

Mua Rẻ 24h - Giá Rẻ Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare