Những điều cần biết về công nghệ bluetooth 5.0

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Bluetooth là công nghệ không dây truyền thông giữa các thiết bị với nhau mà không cần cáp cũng như dây dẫn, chẳng hạn bạn có thể hoạt động trên máy tính với bàn phím không dây, sử dụng bộ tai nghe nhạc hay. Công nghệ bluetooth 5 là thế hệ mới nhất, được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện tử, để giúp bạn tận hưởng cuộc sống tốt hơn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ bluetooth 5 nhé.

Trong Internet of Things, các thiết bị cần gửi dữ liệu ngắn trong môi trường nhiễu loạn. Với hàng trăm cảm biến và các thiết bị gửi dữ liệu khác nhau, thì Bluetooth tiện lợi hơn rất nhiều so với Wifi. Thêm vào đó, các phiên bản mới của Bluetooth có thể tạo ra mạng lưới tự khắc phục lỗi, nghĩa là các thiết bị cá nhân vẫn có thể kết nối được, ngay cả khi một thiết bị hết nguồn hoặc ngắt kết nối. Hiện nay, chúng ta đang sử dụng công nghệ bluetooth 5.0 và nó đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Bluetooth vớ IoT

Internet of Things

Phạm vi kết nối rộng hơn 4 lần

Đây là một trong những cải tiến lớn nhất mà công nghệ bluetooth 5 mang lại. Nếu bạn hay sử dụng bluetooth thì bạn hay gặp trở ngại về khoảng cách kết nối giữa hai thiết bị, và giờ đây, khoảng cách kết nối 2 thiết bị có thể lên đến 300 mét trong điều kiện tối ưu. Bạn có thể kết nối smartphone của bạn với tai nghe nhạc hay tích hợp công nghệ bluetooth để có thể vừa làm việc nhà lại vẫn nghe được nhạc mà không ảnh hưởng đến bất kỳ ai.

Tai Nghe Bluetooth Picun B6 Hifi Stereo Khe TF

Tai nghe nhạc hay bluetooth

Tốc độ truyền tải nhanh hơn 4 lần

Với công nghệ bluetooth 5, tốc độ truyền tải có thể lên đến 2 Mbps. Vì thế, khi bạn gửi dữ liệu thì tốc độ sẽ nhanh hơn hẳn và bạn có thể gửi nhiều file dữ liệu hoặc “file nặng”.

Tiết kiệm điện hơn 2.5 lần

Với các thiết bị di động có pin hơi khiêm tốn thì việc dùng bluetooth là một khó khăn lớn, vì nó sẽ ngốn nhiều năng lượng pin, đặc biệt là khi bạn sử dụng trong thời gian dài. Hiện nay, Bluetooth Smart sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, vì nó sẽ gửi chuỗi thông tin dạng ngắn chứ không gửi chuỗi thông tin liên tục không cần thiết như trước.

Bluetooth Smart

Cho phép truyền dữ liệu nhiều hơn

Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các nhà quảng cáo, công nghệ bluetooth 5 tích hợp tính năng “connection-less broadcasting” cho phép các nhà quảng cáo gửi dữ liệu đến thiết bị của người dùng ngay cả khi bạn chưa kết nối. Với công nghệ bluetooth 5, các nhà quảng cáo có thể gửi đến 255 byte dữ liệu.

Đang tải Monospace_bluetooth5_IOT.jpg…

Công nghệ bluetooth 5

Phải có phần cứng mới tương thích

Bluetooth 5 vẫn có khả năng tương thích ngược, tức là nó vẫn có thể kết nối với các thiết bị có công nghệ bluetooth cũ nhưng tất nhiên là bạn không thể khai thác hết tất cả các tính năng của phiên bản mới. Để tận dụng hết hiệu suất mà công nghệ bluetooth 5 mang lại, bạn cần có phần cứng tương thích.

Công nghệ bluetooth có thể khá an toàn vì bạn có thể thấy nhiều ưu điểm của nó trong việc xác nhận key và mã hóa nhưng có nhiều thiết bị có mã PIN ngắn và điều này có thể gây ra nguy hiểm. Nếu một người nào đó phát hiện ra thiết bị bluetooth của bạn, thì họ hoàn toàn có thể gửi đến các tin nhắn rác và lạm dụng dịch vụ này để xâm nhập hoặc sửa đổi dữ liệu của bạn, điều này có thể gây ra vô số rắc rối cho bạn. Nếu bị xâm nhập, dữ liệu của bạn có thể sẽ bị sửa đổi, làm tổn hại hoặc bị đánh cắp, thế nên bạn cần biết rõ thông tin về các thiết bị kết nối bluetooth với bạn và không nên gửi thông tin đến một kết nối bluetooth không tin tưởng.

Trên đây là một số thông tin cần biết về công nghệ bluetooth 5, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn và bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời từ công nghệ này. Thông tin chi tiết về các sản phẩm công nghệ, vui lòng xem tại ĐÂY

0/5 (0 Reviews)

Mua Rẻ 24h - Giá Rẻ Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare