Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện

LưuSavedRemoved 0
Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện
Điểm Deal0
Điểm Deal0

Trong những ngày hè nắng nóng, hầu hết các gia đình đều sử dụng liên tục máy làm lạnh để giảm nhiệt không khí. Nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện để cho hiệu suất sử dụng cao và ít hao tốn điên năng nhất. Vậy hãy tham khảo bài viết này của Vinetshop nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh

Để biết cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện thì chúng ta phải hiểu được định nghĩa và nguyên tắc hoạt động của máy làm lạnh.

Theo đó, máy làm lạnh hay còn gọi là máy điều hoà là một thiết bị trong gia đình sử dụng điện năng để chuyển không khí nóng thành khí mát thông qua cơ chế làm mát của sản phẩm. Trong quá trình làm mát khí nóng trong phòng là lúc tốn nhiều điện năng tiêu thụ nhất. Vì thế, muốn tiết kiệm điện năng, chúng ta phải tính toán và bố trí hợp lý về thời điểm cũng như là cách tăng giảm nhiệt độ đúng cách.

Cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện

Cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện

Thứ nhất: Chọn nhiệt độ hợp lý

Khi chúng ta đi ra ngoài và về nhà thường muốn mát nhanh nên sẽ giảm nhiệt độ điều hoà xuống rất sâu, thường là khoảng từ 36 – 39 độ C xuống còn 16 – 20 độ C . Thói quen này rất tác hại khi có thể khiến cơ thể bị sốc nhiệt, đồng thời cũng làm cho máy lạnh phải hoạt động hết công suất nên tiêu tốn điện năng rất nhiều. Thay vào đó, các bạn nên chỉnh máy lạnh trong khoảng từ 28- 30 độ là hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp thêm quạt sẽ đỡ tốn điện hơn rất nhiều và tránh sốc nhiệt.

Cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện

Thứ 2: Không nên tắt, bật, điều chỉnh máy lạnh nhiều

Một số người thường tắt máy lạnh khi đã đủ lạnh và khi nào phòng nóng tiếp tục bật lên. Nhưng thực tế, cách này lại tiêu tốn điện năng hơn do máy lạnh phải khởi động lại nhiều lần, khiến máy hỏng nhanh hơn. Với nhiệt độ tăng lên máy lạnh phải làm lạnh lại tốn điện gấp 3 lần .

Chế độ quạt gió tự động cũng nên được tận dụng, bởi nó giúp tiết kiệm điện khi công suất hoạt động của máy lạnh lúc này nhỏ hơn các chế độ khác, đồng thời cả căn phòng sẽ được mát một cách toàn diện. Lưu ý trong cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện đó là không nên để quạt gió thổi mạnh vào một khu vực nhất định, vừa gây lãng phí vừa không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện

Thứ 3: Lắp đặt cục nóng đúng cách

Cục nóng là bộ phận rất quan trọng để làm lạnh không khí trong phòng. Nhưng cục nóng thường được lắp bên ngoài trời. Do vậy, bạn lưu ý cần lắp cục nóng tại nơi có ít ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, nhằm hạn chế tối đa nhiệt độ từ mặt trời làm nóng cục nóng. Từ đó,  luống không khí được máy nén làm lạnh sẽ nhanh chóng được làm mát tốt hơn.

Ngoài ra, cục nóng cũng cần được lắp cách tường ít nhất 30cm, vì nếu cục nóng trực tiếp gắn lên tường hoặc đặt gần, thì nhiệt tỏa ra từ cục nóng sẽ làm nóng ngược lại bức tường trong phòng. Như vậy, máy lạnh sẽ tốn không ít điện năng để làm mát lại phần tường bị nóng này trong quá trình duy trì mức nhiệt.

Thứ 4: Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh

Cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện

Việc thường xuyên vệ sinh, đặc biệt là lọc gió của máy lạnh sẽ vừa giúp tăng hiệu suất làm lạnh của máy lạnh, vừa giúp tiết kiệm điện một cách tối đa trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bất kỳ những hỏng hóc, hoặc trục trặc nào trong quá trình làm việc của máy lạnh cũng nên lập tức được khắc phục, để máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.

Ngoài các cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện kể trên, bạn còn một cách tiết kiệm điện hơn nữa đó là chọn mua máy lạnh mini. Nếu chúng ta chỉ dùng cho một gia đình gồm 2 người lớn và trẻ con thì không nhất thiết phải dùng máy lạnh công suất lớn để điều hoà một không gian rộng. Mà phương án tiết kiệm nhất là sử dụng điều hoà công suất nhỏ trong một không gian nhỏ dưới 10m2 sẽ rất hợp lý.

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Máy Điều Hòa Mini Di Động 2 chiều tiết kiệm điện HYZ

Trên thì trường hiện nay nhiều loại máy lạnh mini, trong đó mẫu điều hoà mini di động 2 chiều HYZ đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Khi sử dụng, bạn có thể mua thêm lều cách nhiệt nếu không gian phòng của bạn lớn. Sản phẩm không chỉ thích hợp dùng tại nhà mà còn có thể mang theo khi đi du lịch, dã ngoại…

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện mà bất kỳ người dùng nào cũng không nên bỏ qua. Nếu có nhu cầu mua máy lạnh, máy điều hoà mini, quý khách vui lòng truy cập tại website: https://vinet.com.vn/

0/5 (0 Reviews)

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

   Bình luận ngay

   Login/Register access is temporary disabled
   Compare items
   • Total (0)
   Compare