[Tư vấn] Nên mua ổ cứng ngoài SSD hay HDD?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
99.000₫ 189.000₫ Buy It Now
Deal Score0
99.000₫ 189.000₫ Buy It Now

Bạn đang có nhu cầu mua ổ cứng lưu trữ dữ liệu nhiều, tốc độ nhanh, độ bền cao, chịu được va đập khi di chuyển? Hay bạn đang băn khoăn nên mua ổ cứng ngoài SSD hay HDD ? Vậy thì các bạn hãy tham khảo bài viết này để có câu trả lời phù hợp nhé.

Tìm hiểu về ổ cứng ngoài HDD

Trước khi trả lời câu hỏi “Nên mua ổ cứng ngoài SSD hay HDD”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo và tính năng của từng loại.

Đầu tiên là về ổ cứng HDD, tên gọi này được viết tắt của từ tiếng anh ( Hard Disk Drive). Đây là ổ cứng truyền thống, nguyên lý hoạt động cơ bản là có một đĩa tròn làm bằng nhôm (hoặc thủy tinh, hoặc gốm) được phủ vật liệu từ tính. Giữa ổ đĩa có một động cơ quay để đọc/ghi dữ liệu, kết hợp với những thiết bị này là những bo mạch điện tử nhằm điều khiển đầu đọc/ghi đúng vào vị trí của cái đĩa khi đang quay để giải mã thông tin.

ORICO 3588US3

>>>Xem chi tiết sản phẩm: HDD Box 3.5 inch Orico 3588US3

Do cấu trúc có một đĩa tròn bên trong và cần có động cơ quay để đọc/ghi dữ liệu nên sức chịu đựng va đập khi mang theo di chuyển rất là kém. Chỉ cần lệch vị trí thanh động cơ quay hoặc biến dạng đĩa tròn quay dù chỉ 1 chút cũng làm ổ cứng hỏng và mất dữ liệu lưu trữ bên trong .

Tìm hiểu về ổ cứng SSD

SSD là từ viết tắt của cụm từ (Solid State Drive) là một loại ổ cứng thể rắn có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như bộ nhớ RAM hay các loại thẻ nhớ, USB đó là sử dụng các chip nhớ flash. Do cấu tạo là chíp nhớ flash đọc/ghi dữ liệu bằng dòng điện chạy qua nên khả năng chống va đập rất cao. Nếu bạn cần mua ổ cứng ngoài và muốn mang đi di chuyển khắp nơi thì ổ cứng ngoài SSD là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

 Ổ cứng SSD M.2 -NVMe

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Ổ cứng SSD M.2 -NVMe

Nên mua ổ cứng ngoài SSD hay HDD

Chúng ta sẽ đi tìm hiều tiếp về tốc độ đọc/ghi của 2 dòng ổ cứng nhé. Với dòng ổ HDD thì chỉ cho tốc độ đọc ghi tối đa là từ 400 – 500 MB/s. Còn với ổ cứng SSD thì cho tốc độ đọc lên đến 2000 – 2500 MB/s ( hơn 2 GB lưu trữ trong chỉ 1 giây), đặc biệt còn có loại lên đến 5000  MB/s.

Do cần di chuyển và lưu trữ dữ liệu các nơi cần nhanh hoàn thành thì tốc độ đọc của SSD sẽ giúp bạn thực hiện và rút ngắn thời gian để chúng ta thức hiện được nhiều việc khác.

Trước đây, giá thành của ổ cứng SSD là rất cao so với HDD nên nhiều người vẫn khá đắn đo về chi phí của sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay, giá thành của hai sản phẩm này không còn quá chênh lệch nên người dùng không quá khó khăn khi sở hữu.

Đến đây thì vấn đề “nên mua ổ cứng ngoài SSD hay HDD” bạn đã tự có câu trả lời cho mình rồi đó. Chúc các bạn có những quyết định mua hàng sáng suốt. Nếu có thắc mắc về sản phẩm này, vui lòng truy cập website: vinet.com.vn để biết thêm chi tiết.

0/5 (0 Reviews)

Mua Rẻ 24h - Giá Rẻ Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare